40 อย่างไร ให้ดูสวย?

วิกฤตวัยทอง… บางคนเรียกแบบนั้น เมื่อตัวเลขบนนาฬิกาชีวิตคุณก้าวเข้าสู่เลข 4 ความเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย การใช้ชีวิต หน้าที่การงาน หลายๆอย่างในชีวิตมั่นคงขึ้น แต่กับอีกด้าน มันมีสิ่งที่มันไม่มั่นคงซ่อนอยู่ ซึ่งเหล่านั้นจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตในช่วงหลังจากนี้ของคุณ มันจะออกหัวหรือก้อย จริงๆแล้วเราเลือกเองได้ค่ะ อย่างแรกคือเตรียมตัวรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมา

.

.

ความเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาตินั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันอย่างเป็นมิตรได้ เริ่มจากเรียนรู้ธรรมชาติของร่างกายก่อน ทุกๆคนต้องผ่านการเรียนรู้เมื่อเจอกับอะไรครั้งแรกเสมอ ด้วยการมองโลกในแง่ดี ถ้าเริ่มที่เรามีความสุข เวลาจะทำอะไรๆก็ดีไปหมดนั่นแหละ ยอมรับว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ การมองว่ามันเป็นข้อดีในการเรียนรู้ชีวิตด้านใหม่ๆ จะทำให้คุณเป็นผู้หญิงแกร่ง แค่ทำอะไรด้วยความมั่นใจยังไงก็ดูสวยค่ะ

.

.

อย่างที่มักจะบอกเสมอ เกี่ยวกับการใช้ชีวิตอย่าง ‘ฉลาดสวย’ นั่นคือดูดีทั้งภายในและภายนอก ดูแลตัวเองให้ดีในทุกๆวัน ง่ายๆ 3 อย่าง

.

กินดี กินของที่มีประโยชน์ ย่อยง่าย ลดหวาน ลดมัน ดื่มน้ำเยอะๆ

.

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เลือกประเภทที่ไม่หนักเกินไป เดิน-วิ่งเบาๆ ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ

.

บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส ใช้ครีม เซรั่มที่ไม่ต้องแพง แค่ให้เหมาะกับผิวของเรา

.

ถ้าคุณเชื่อมั่นว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข มันก็จะเป็นเพียงตัวเลขสำหรับคุณ ลุกขึ้นมาแต่งหน้าให้เป๊ะ แต่งตัวให้ปัง เลือกโทนการแต่งหน้าที่เข้ากับลุคและผิว เลือกการแต่งตัวไม่ให้ดูแก่หรือย้อนวัยเกินไป เลือกทำให้ตัวเองดูสวยสมวัย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องให้อะไรมาเหนี่ยวรั้งคุณเลยค่ะ

.

.

อีกอย่าง คุณไม่จำเป็นต้องสู้คนเดียวนะคะ การสร้างทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิตเกิดจากการหาแรงบันดาลใจ อยากดูดี ถ้ามีไอดอลเป็นแบบอย่างจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้เยอะทีเดียวค่ะ มีดาราหลายคนมากที่อายุเข้าเลข 4 เลข 5 กันแล้ว แต่ทำไมยังดูสวยอยู่เลย? ลองศึกษาแล้วทำตาม เป็นการตั้งเป้าหมายของตัวเองไว้ และมีวินัยในการทำตาม เขาทำยังไงนะ? กินอะไร ออกกำลังยังไง แต่งตัวแบบไหน? สนุกกับการลองผิดลองถูกเรื่องแฟชั่น ชีวิตวัยเลข 4 ไม่มีวันน่าเบื่อค่ะ

.

สำคัญที่สุดคือ ทัศนคติ อย่าลืมเด็ดขาดเลย

.

การทำสิ่งดีๆ เริ่มต้นที่ความรู้สึกดีๆ

.

.

อย่างไรก็แล้วแต่ ที่บอกไปตอนต้นว่า ‘ความเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาตินั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้’ ก็ยังเป็นเรื่องจริงอยู่ ความหย่อนคล้อยต่างๆที่มาพร้อมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น สุขภาพดีเท่าไหร่ก็จัดการไม่ได้ค่ะ คุณสามารถเพิ่มทางเลือกเล็กๆ ในการเก็บรายละเอียดความงามของคุณด้วยการศัลยกรรม เพื่อแก้ไขปัญหาที่ไม่สามารถจัดการได้ตามวัย ลองศึกษาดูให้ถี่ถ้วน ส่วนไหนเป๊ะ ส่วนไหนแป่ว ร่างกายคุณ คุณย่อมรู้ดีที่สุด ทุกๆทางเลือกนั้นดีเสมอเมื่อมันพอเหมาะพอดี ไม่มากเกินหรือน้อยเกิน ดูแลตัวเองอย่างฉลาด จะวัยไหนก็ไม่ใช่ประเด็น

.

.

คือว่ากันง่ายๆ จะอายุเท่าไหร่… “สวยก็คือสวยค่ะ”

.