ฉลาดสวย ทำให้คุณเป็นคนที่ “ดูดี” ในทุกการกระทำ

มาพูดกันตอนนี้ก็ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียหน่อย กับการทำศัลยกรรมเพื่อความสวยงาม แต่ไม่ว่าจะพูดกันอีกกี่ทีก็มักจะแตกเป็น 2 เสียงเสมอ อย่าง “แค่ดูแลตัวเองดีๆ ก็ดูดีได้แล้วหรือเปล่า?” กับ “ฉันจะทำ ก็มันเป็นความสุขของฉัน!” ซึ่งถามว่าใครพูดถูกมากกว่ากัน ก็บอกได้ชัดๆเลยว่า มันถูกทั้งสองทางนั่นแหละ แต่ก็ควรทำด้วยสัดส่วนที่พอดีกันค่ะ

.

แล้วทำอย่างไรถึงจะพอดีกัน?

.

.

     อย่างเรื่องการดูแลตัวเอง มันก็เป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำอยู่แล้วไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ ทั้งเรื่องการออกกำลังกาย การเลือกสรรอาหารการกินให้เหมาะสม รวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะอย่างไรการดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เรียกว่าเป็นการเริ่มดูดีจากภายในนั่นเอง

.

.

     แต่เมื่อถึงจุดๆหนึ่ง ด้วยวัยที่มากขึ้นทำให้ร่างกายไม่อาจเหนี่ยวรั้งบางอย่างไว้ได้ สิ่งนั้นเรียกว่า “ความร่วงโรย” มันเป็นการแสดงออกตามธรรมชาติที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เช่นรอยตีนกา ความหย่อนคล้อย สีผมเริ่มเปลี่ยน ระบบเผาผลาญที่ทำงานได้น้อยลง ก็ส่งผลให้มีไขมันสะสมมากขึ้น ซึ่งนี่แหละ ที่บอกว่าการดูแลตัวเองถูกแค่ครึ่งเดียว เมื่อร่างกายไม่อาจต้านทางกระแสแห่งเวลาได้ หลายๆคนจึงมองหาตัวเลือกอื่นในการชดเชยส่วนที่ขาดหายไป

.

.

     พอถึงตรงนี้ การศัลยกรรมเพื่อความงามก็เริ่มเข้ามาเป็นหนึ่งในตัวเลือกและมีบทบาทมากขึ้นค่ะ ถ้านับตั้งแต่เริ่มจนถึงปัจจุบัน การศัลยกรรมเพื่อความงาม ก็กลายเป็นเรื่องธรรมดามากๆไปแล้ว ซึ่งทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้มีการพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามขึ้นมามากมาย นี่ยังไม่นับสถานประกอบการด้านความงามที่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ที่ดูเหมือนจะตอบรับความต้องการของคนจำนวนมากได้ด้วยทางเลือกที่หลากหลาย

.

แต่ในทางเลือกที่หลากหลายเหล่านั้น กลับไม่ได้มีดีมากเท่าที่ควรจะเป็น…

.

.

     เราบอกคุณไม่ได้ 100% หรอกค่ะ ว่าที่ไหนจะดีหรือปลอดภัย เปรียบอาหารที่ยังมีประโยชน์และให้โทษฉันใด สถานประกอบการก็ยังมีที่ดีและร้ายฉันนั้น เชื่อว่าหลายๆคนที่คิดจะทำศัลยกรรมคงปวดหัวไม่มากก็น้อย เมื่อต้องเลือกสถานประกอบการที่ ดี และ ปลอดภัย สำหรับตัวเอง เพราะการทำศัลยกรรมมันคือการเปลี่ยนชีวิต และชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปในทิศทางไหนก็ขึ้นอยู่กับทางเลือกของคุณเอง ฉะนั้นตอบตัวเองให้ดีค่ะ จงดูให้ดี ดูให้ถี่ถ้วน และจงศึกษาให้มากๆ ให้คำว่าสวยอย่างฉลาดอยู่ติดตัวคุณไปตลอดกาล

.

.

     เมื่อการดูแลตัวเองและการศัลยกรรม ยอมรับซึ่งกันและกัน และถูกใช้อย่างเหมาะสม ฉลาดกิน ฉลาดใช้ชีวิต และฉลาดเลือก ให้ความสำคัญกับตัวเองอย่างมีสติในทุกๆการกระทำ ทีนี้คุณก็จะเป็นคนที่ได้ชื่อว่า

.

“ดูดีทั้งภายนอกและภายใน”

อย่างแท้จริงค่ะ